วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

เมี่ยงเงาะ



ของว่าง ทำง่าย ทานอร่อย


Ingredients:
-เงาะ (เอาแต่เนื้อ) 200 กรัม
-เนื้อหมูต้ม,มันหมูแข็ง,กุ้งต้ม อย่างละ1/4 ถัวยตวง
-ขิง หั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
-ถั่วลิสง หอมเจียว กระเที่ยมเจียว อย่างละ 1/4 ถ้วยตวง
-ผักกาดแก้ว,พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแว่น
ส่วนผสมน้ำเมี่ยง
-น้ำตาลปีบ,น้ำปลา,น้ำมะขามเปียก อย่างละ3ช้อนโต๊ะ
-น้ำเปล่า 2ช้อนโต๊ะ

Directions:
1.ผสมน้ำเมี่ยงคนให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยว พอเหนียว
2.จัดส่วนผสมทั้งหมดลงรวมกับเงาะ รับประทานกับผักกาดแก้ว น้ำเมี่ยง
แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง